เกร็ดความรู้โปรโมท

อะไหล่รถยนต์ของแท้ดูอย่างไร

อะไหล่รถยนต์ของแท้ดูอย่างไร

สำหรับคนที่กำลังมองอะไหล่รถยนต์ของแท้ แต่ต้องการซื้อในราคาที่ประหยัด ปัจจุบันมีร้านค้าที่จำหน่ายอะไหล่รถยนต์ของแท้ ที่มีราคาเข้าถึงได้ให้คุณเลือกอย่างมากมาย แต่ที่สำคัญก็คือการที่ผู้ซื้อต้องมีหลักการในการดูอะไหล่รถยนต์เบื้องต้นเอาไว้บ้าง เพื่อจะได้ไม่ต้องถูกหลอกให้ซื้ออะไหล่ปลอมในราคาอะไหล่แท้มาใช้งานกัน

อะไหล่รถยนต์ของแท้ดูยังไง

 

     วิธีการที่ 1 ในการเลือกซื้ออะไหล่รถยนต์ของแท้ หากคุณต้องการอะไหล่แท้เพื่อมาเปลี่ยนกับอะไหล่รถยนต์ตัวเดิม เพื่อให้มั่นใจว่าคุณได้อะไหล่รถยนต์แท้แน่นอนก็คือการเลือกซื้ออะไหล่รุ่นเดียวและยี่ห้อเดียวมาเปลี่ยน ซึ่งข้อเสียก็คืออาจจะมีราคาสูง และค่อนข้างหายาก เพราะรถยนต์อาจจะเป็นรุ่นเก่าที่อะไหล่รถยนต์มีการเลิกผลิตไปแล้ว

     วิธีการที่ 2 คือ การหาข้อมูลอะไหล่ที่ใช้แทนกันได้ ซึ่งอาจจะเป็นคนละยี่ห้อกันกับอะไหล่รถยนต์แท้ของเดิม แต่ก็สามารถใช้งานแทนกันได้ ถือว่าไม่ใช้อะไหล่ปลอมแต่อย่างใด แถมยังมีข้อดีคืออะไหล่รถยนต์ประเภทนี้จะมีราคาที่ถูกกว่าอะไหล่แท้อีกด้วย

อะไหล่ปลอมราคาจะถูกกว่าอะไหล่แท้มาก

สุดท้ายก็คืออะไหล่ปลอม ซึ่งสังเกตได้ว่าอะไหล่ปลอมนั้นมักจะทำเลียนแบบยี่ห้อของอะไหล่แท้ทุกประการ แต่ใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ โดยวัสดุนั้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีความเปราะบางและไม่เหมือนกับอะไหล่รถยนต์แท้ อีกทั้งอะไหล่ปลอมส่วนใหญ่จะมีราคาถูกกว่าอะไหล่แท้เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นควรระวังเมื่อเห็นอะไหล่รถยนต์ที่มียี่ห้อเหมือนของแท้ แต่ราคาถูกกว่า ควรจะทำการหาข้อมูลของร้านค้าให้ถี่ถ้วนเสียก่อน เพื่อจะได้ไม่เสียเงินโดยสูญเปล่าแลกกับอะไหล่รถยนต์ที่ไม่มีคุณภาพ

 

เกร็ดความรู้จาก www.carbatterymp.com

02-316-5274